Đối với những người chưa có kinh nghiệm trong thuê đơn vị thi công nhà hay thiết kế nhà thì việc chuẩn bị hợp đồng là vô cùng khó khăn. Việc để bên đơn vị cung cấp chuẩn bị hoàn toàn giấy tờ đôi khi sẽ gây nhiều rủi ro lợi ích về sau cho chủ công trình. Vì thế, VN866 xin gửi đến bạn mẫu chi tiết hợp đồng thiết kế mới nhất 2021 đang được nhiều nhà thầu sử dụng rộng rãi. Thông qua bài viết này bạn có thể tự trang bị đầy đủ những thông tin cần thiết để đảm bảo được đầy đủ quyền lợi của mình thông qua hợp đồng. 

hop-dong-thiet-ke-1

Hợp đồng thiết kế là công cụ giúp hai bên giao dịch đảm bảo được trách nhiệm và quyền lợi của mình

Mục đích của hợp đồng thiết kế

Đối với dịch vụ thiết kế kiến trúc, hợp đồng tư vấn thiết kế được xác lập với mục đích đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của chủ công trình (người thuê) và đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế (người cho thuê) trong suốt quá trình thi công và đôi khi kéo dài thời gian bảo hành đến sau khi hoàn thành. 

Vai trò của các hợp đồng thương mại đều rất quan trọng trong cuộc giao dịch giữa doanh nghiệp và khách hàng, vì thế các văn bản hợp đồng này cũng cần được soạn thảo kỹ lưỡng và đúng chuẩn pháp lý. Hãy cùng VN866 tìm hiểu xem trong một bản hợp đồng thiết kế thương mại sẽ gồm những gì đáng lưu ý nhé!
 

lien-he-tu-van

Hợp đồng thiết kế tại VN866 bao gồm những gì?

Tất cả hợp đồng tại VN866 đều được soạn thảo bởi chuyên gia trong lĩnh vực luật hành chính - dân sự và thương mại. Điều này có đồng nghĩa với việc các văn bản hợp đồng mà chúng tôi cung cấp là đầy đủ các điều khoản và đúng chuẩn quy định của pháp luật. Các nội dung được đề cập đến trong hợp đồng tại VN866 bao gồm:

Thông bên các bên liên quan trong cuộc giao dịch gồm bên giao thi công (khách hàng) và bên nhận thi công (đơn vị cung cấp dịch vụ). 

Nội dung hợp đồng bao gồm các giai đoạn thiết kế (như tư vấn và thiết kế cơ sở ban đầu, thiết kế kỹ thuật triển khai chi tiết, thiết kế phối cảnh mặt tiền,...), tiến độ của từng giai đoạn nêu trên và thời gian có hiệu lực hợp đồng. 

Giá trị hợp đồng và hình thức thanh toán bao gồm tổng giá trị và lịch hẹn các đợt thanh toán cùng phương thức thanh toán mỗi đợt. Phần hợp đồng này có thể đi kèm một số ưu đãi khác nếu thanh toán trước hạn. 

Trách nhiệm các bên được phân chia rõ ràng cho bên giao thi công và bên nhận thi công. Đây chính là những điều khoản cả hai có nghĩa vụ phải chấp hành một khi quyết định ký hợp đồng thiết kế.

Điều khoản loại trừ bao gồm các điều khoản không thuộc trách nhiệm của bên nhận thi công. Các điều khoản này bảo vệ đơn vị thi công khỏi các thay đổi đột xuất bên ngoài như giá trị xây lắp bị thẩm định lại, chủ đầu tư đổi ý so với hồ sơ thiết kế ban đầu hoặc các hư hỏng xảy ra không thuộc trách nhiệm của khâu thiết kế. 

Điều khoản chung gồm những yêu cầu chung cho cả hai bên để thúc đẩy việc hợp tác diễn ra trong êm đẹp. Đây là những điều hai bên trao đổi và thống nhất với nhau sẽ tuân thủ cùng nhau trong suốt quá trình hợp tác làm việc. Thường bao gồm thêm cách xử lý vi phạm hợp đồng. 

Chữ ký của các bên để xác nhận hợp đồng có sự đồng thuận hai bên.

Để xem rõ hơn bố cục trình bày của một hợp đồng thiết kế, bạn có thể tham khảo thêm qua mẫu Hợp đồng tư vấn - thiết kế kiến trúc này nhé! 

hop-dong-thiet-ke-2

Hợp đồng thiết kế có rất nhiều điều khoản nhỏ đòi hỏi phải được liệt kê đủ và đúng chuẩn pháp lý
 

lien-he-tu-van

Những điểm cần lưu ý khi giao kết hợp đồng thiết kế

Soạn dự thảo hợp đồng trước khi đàm phán chính thức, thông qua dự thảo bạn biết sơ bộ những nội dung nào sẽ được đàm phán trong buổi giao kết hợp đồng. Nếu không tự chuẩn bị bản dự thảo mà tin tưởng hoàn toàn vào đối tác, đôi khi bạn sẽ bỏ qua nhiều quyền lợi mà đáng lẽ ra phía bạn được hưởng. Vì thế, hãy dành thời gian chuẩn bị một bản dự thảo để bảo vệ tối ưu quyền lợi cho công trình của mình nhé! 

Kiểm tra khả năng thực hiện hợp đồng của đơn vị thiết kế, điều này giúp bạn phòng tránh được nhiều rủi ro về sau. Một số đơn vị thiết kế không có chất lượng dịch vụ cao nên rất dễ dàng chấp thuận các yêu cầu của bạn trong đàm phán. Bạn hãy tìm hiểu bao quát về hoạt động kinh doanh của đối tác trước buổi ký kết hợp đồng. 

Xác thực kỹ thông tin của các bên liên quan, hãy chắc chắn rằng các thông tin liên lạc được ghi trên hợp đồng là thật và đúng quy định pháp luật. 

Kiểm tra một số điều khoản quan trọng như hiệu lực hợp đồng, phạt vi phạm hợp đồng và giải quyết tranh chấp. Kiểm tra xem bản hợp đồng thiết kế chính thức có bị soạn thiếu điều khoản nào hay không và chỉnh sửa ngay lập tức. 

Ngôn ngữ dùng trong hợp đồng cần mạch lạc, không chưa hàm ý hay dễ gây khó hiểu, hiểu lầm. 

hop-dong-thiet-ke-3

Dịch vụ thiết kế có chi phí lớn nên chủ đầu tư cần phải cẩn trọng trong ký kết hợp đồng

Thông quá một số thông tin về chi tiết hợp đồng thiết kế mới nhất 2021 từ VN866, mong là bạn đã có những thông tin hữu ích trong việc chuẩn bị hồ sơ cho việc thiết kế công trình của mình. Nếu bạn còn bất kỳ những băn khoăn nào về hợp đồng thiết kế, hãy liên hệ với VN866 để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé!

V866 - CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VN866

ĐỊA CHỈ: 41B TA 22, KHU PHỐ 5, PHƯỜNG THỚI AN, QUẬN 12, TP.HCM

SỐ ĐIỆN THOẠI: 0931.811.866

EMAIL: catlinh866@gmail.com

WEBSITE: http://vn866.vn

0931.811.866
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây