Kinh nghiệm thi công nền móng đúng chuẩn và khoa học

Thứ sáu - 03/12/2021 01:25
Những kinh nghiệm thi công nền móng được các kỹ sư công trình chuyên nghiệp chia sẻ dưới đây do VN866 tổng hợp sẽ giúp bạn rất nhiều khi xây dựng công trình.
Kinh nghiệm thi công nền móng đúng chuẩn và khoa học

Khi biết được một số kinh nghiệm thi công nền móng công trình đúng chuẩn sẽ giúp bạn xây dựng công trình một cách hiệu quả, nhanh chóng lại an toàn. Dưới đây là những kinh nghiệm thực tế được VN866 tổng hợp lại từ những chia sẻ của chuyên gia kinh nghiệm nhiều năm cho bạn tham khảo.

kinh nghiem thi cong nen mong 1

Chia sẻ kinh nghiệm thi công nền móng công trình tiêu chuẩn

Tham khảo thêm: Xin phép - hoàn công

Nền móng là gì?

Một bước đi đầu tiên, quan trọng nhất để nắm vững kinh nghiệm thi công nền móng, đó là nắm được nền móng là gì? Trong xây dựng nền móng được xem là yếu tố đầu tiên cần được quan tâm, cân nhắc khi thi công các công trình xây dựng.

Nền móng được hiểu đó chính là một nền tảng cơ bản giúp xây dựng, phát triển tạo thành một kết quả hoàn chỉnh. Nền móng là yếu tố quyết định đến sự an toàn, độ vững chắc của tất cả các công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ.

Nó chính là sự kết hợp giữa nền và móng tạo thành nền đất. Nơi đây có nhiệm vụ tạo được kiềm chân vững chắc, chống được trọng lực của toàn bộ công trình xây dựng bao gồm: tất cả các kiến trúc của công trình, đồ vật lẫn con người.

kinh nghiem thi cong nen mong 2

Nền móng là sự kết hợp giữa nền và móng tạo thành nền đất

Có những loại nền móng nào?

Nắm được các loại nền móng hiện nay cùng các đặc điểm của chúng, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được loại nền móng phù hợp với nhu cầu của mình. Trong ngành xây dựng, nền móng được phân ra làm 2 loại cơ bản gồm:

  • Nền nhân tạo: Là nền được xây dựng khi nền móng thực sự không có khả năng chịu được trọng lực tự nhiên thì nền nhân tạo được hình thành. Nên nhân tạo có thể là gia tải trước, đệm vật liệu rời,... nhằm giúp cho nền móng gia tăng được khả năng chịu lực.

  • Nền tự nhiên: Là nền được tạo thành bên dưới móng. Nó chịu được trọng lực của toàn bộ công trình xây dựng mà không cần con người áp dụng thêm các biện pháp cải tạo nào.

kinh nghiem thi cong nen mong 3

Tùy tính chất mà lựa chọn loại nền móng phù hợp cho công trình

Kinh nghiệm thi công nền móng chắc chắn bạn nên tham khảo

Xây dựng nền móng vững chắc giúp cho công trình được an toàn, đảm bảo chất lượng, người dùng được an tâm. Để trở thành một thợ xây công trình chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm lập nền móng dưới đây:

kinh nghiem thi cong nen mong 4

Kinh nghiệm dựng nền móng tiêu chuẩn

  • Kiểm tra địa chất trước khi đặt nền móng để biết được nơi xây dựng công trình có tính chất đất như thế nào? Có dùng được nền tự nhiên hay không? Độ sâu nền bao nhiêu?... giúp bạn đưa ra được quyết định cách tạo nền móng vững chắc, an toàn nhất.

  • Cân nhắc chọn lựa những nguyên vật liệu đảm bảo được chất lượng, độ bền cho công trình sẽ giúp bạn tránh được một số vấn đề khi thi công. Đặc biệt dùng vật liệu chuẩn góp phần quan trọng cho nền móng được gia tăng chất lượng hơn.

  • Lựa chọn kiểu nền móng trước khi thi công, sau khi khảo sát địa chất là kinh nghiệm cần phải thực hiện khi xây dựng công trình. Nếu bạn quan sát, phân tích đưa ra kiểu nền móng phù hợp sẽ đảm bảo độ an toàn hơn.

  • Ngoài ra quyết định chọn nhà thầu cũng là kinh nghiệm giúp cho công trình được thực hiện đúng tiến độ, an toàn hơn.

kinh nghiem thi cong nen mong 5

Kinh nghiệm thi công nền móng là chọn đơn vị nhà thầu uy tín

Qua những kinh nghiệm thi công nền móng, một số khái niệm cơ bản được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường trở thành kỹ sư công trình chuyên nghiệp. Để tham khảo thêm một số kinh nghiệm thi công khác bạn có thể tham khảo tại VN866.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VN866

- Địa chỉ: 41B TA 22, KHU PHỐ 5, PHƯỜNG THỚI AN, QUẬN 12, TP.HCM

- Hotline: 0931.811.866

- Email: catlinh866@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

0931.811.866
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây