5 kinh nghiệm thi công phần móng nhà 3 tầng

Thứ sáu - 03/12/2021 01:34
Bạn nên chọn các nhà thầu có bề dày kinh nghiệm thi công phần móng cho các công trình để đảm bảo một nền tảng vững chắc cho ngôi nhà của mình.
5 kinh nghiệm thi công phần móng nhà 3 tầng

Nền móng chắc chắn sẽ đảm bảo tải trọng trực tiếp cho ngôi nhà, chịu sức ép tốt cho các tầng xây dựng phía trên. Bởi vậy, thi công phần móng là một hạng mục rất quan trọng của công trình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 5 kinh nghiệm thi công phần móng nhà 3 tầng để bạn hiểu rõ hơn về hạng mục cốt lõi này.

kinh nghiem thi cong phan mong 1

Thi công móng nhà 3 tầng chất lượng

Khảo sát địa chất

Đây là công đoạn rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới việc bố trí và lựa chọn phương án thiết kế kết cấu móng nhà 3 tầng. Đây cũng là khâu làm căn cứ để tính toán tải trọng ngôi nhà. Mỗi một nền đất khác nhau sẽ phù hợp với một kết cấu móng tương ứng, thông tin này cũng sẽ ảnh hưởng tới việc lựa chọn phương pháp thi công móng.

 
kinh nghiem thi cong phan mong 2

Công tác khảo sát địa chất 

Lựa chọn phương án móng phù hợp

Dựa vào kết quả khảo sát địa chất, nhà thầu thi công móng sẽ đưa ra phương án móng phù hợp nhất. Theo kinh nghiệm thi công phần móng thì cách lựa chọn tương ứng như sau:

  • Nền đất bình thường thì sẽ chọn loại móng băng

  • Nền đất cứng chắc thì sử dụng móng đơn

  • Công trình nằm trên ao hồ, địa chất yếu dễ bị sụt lún thì bắt buộc phải làm móng cọc

kinh nghiem thi cong phan mong 3

Chọn phương án móng thế nào là phù hợp?

Tham khảo thêm: Tư vấn thiết kế

Thi công đảm bảo tuân thủ theo thiết kế

Thiết kế là linh hồn của công trình, thi công là bước hiện thực hóa thiết kế. Bởi vậy, khâu thi công móng cần phải đảm bảo tuân thủ chặt chẽ theo bản vẽ thiết kế. Bởi đó là cơ sở đảm bảo tải trọng cho kết cấu của toàn bộ ngôi nhà.

kinh nghiem thi cong phan mong 4

Kinh nghiệm thi công móng nhà

Chọn vật tư thi công móng chất lượng

Vật tư thi công móng ảnh hưởng tới chất lượng, tuổi thọ của phần móng, từ đó ảnh hưởng tới tuổi thọ của cả ngôi nhà. Do vậy, cần chọn vật tư sắt thép, xi măng, cát sỏi, đá, gạch chất lượng.Các vật liệu đưa vào sử dụng để thi công móng cần là sản phẩm của thương hiệu uy tín, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật yêu cầu. Với những vật liệu cần thử nghiệm chất lượng đầu vào thì cần có các chứng nhận thử nghiệm chi tiết.

kinh nghiem thi cong phan mong 5

Nhà thầu nào thi công móng nhà uy tín nhất?

Lựa chọn nhà thầu thi công chuyên nghiệp

Mức độ uy tín, chuyên nghiệp của nhà thầu sẽ quyết định lớn tới chất lượng phần móng công trình. Bạn nên chọn nhà thầu giàu kinh nghiệm thi công phần móng các công trình, hồ sơ năng lực tốt. Bạn có thể đi tham quan các công trình thực tế mà nhà thầu đang triển khai để đánh giá năng lực cụ thể. Đồng thời, nên chọn nhà thầu có tư cách pháp nhân rõ ràng, giúp ràng buộc mọi trách nhiệm về mặt pháp lý với chất lượng, tiến độ thi công.

Công ty TNHH Kiến trúc VN866 là nhà thầu thi công xây dựng chuyên nghiệp, với đội ngũ kỹ sư xây dựng giỏi. Hơn nữa, VN866 nhận cung cấp dịch vụ trọn gói từ khâu tư vấn thiết kế đến khâu thi công phần móng các công trình. Bởi vậy, khách hàng luôn an tâm về chất lượng, tiến độ, sự đồng bộ. Với bề dày kinh nghiệm thi công phần móng lâu năm, VN866 cam kết mang tới cho bạn một nền tảng vững chắc nhất cho ngôi nhà 3 tầng của mình. Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VN866

  • Địa chỉ: 41B TA 22, KHU PHỐ 5, PHƯỜNG THỚI AN, QUẬN 12, TP.HCM.

  • Hotline: 0931.811.866

  • Email: catlinh866@gmail.com

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

0931.811.866
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây