Hướng dẫn thi công cảnh quan sân vườn chuẩn nhất

Thứ tư - 08/12/2021 04:20
Thi công xây dựng công trình là hoạt động bao gồm xây dựng và lắp đặt thiết bị đối với công trình xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời, tu bổ, phục hồi; phá dỡ công trình; bảo hành, bảo trì công trình xây dựng. Nếu bạn đang muốn thi công cảnh quan sân vườn hãy xem những hướng dẫn dưới đây từ VN866 nhé.
Hướng dẫn thi công cảnh quan sân vườn chuẩn nhất

Thi công xây dựng công trình là hoạt động bao gồm xây dựng và lắp đặt thiết bị đối với công trình xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời, tu bổ, phục hồi; phá dỡ công trình; bảo hành, bảo trì công trình xây dựng. Nếu bạn đang muốn thi công cảnh quan sân vườn hãy xem những hướng dẫn dưới đây từ VN866 nhé.

Thi công cảnh quan sân vườn

Chuẩn bị mặt bằng và triển khai

 • Dựa vào khối lượng công việc và tiến độ thi công để chuẩn bị nguồn nhân lực phù hợp để đảm bảo tiến độ công việc và chất lượng công trình khi thi công cảnh quan sân vườn.

 • Nhận mặt bằng và tiến hành triển khai các công việc cần thiết để chuẩn bị tiến hành trồng cây xanh.

 • Sau khi nhận mặt bằng chúng tôi tiến hành xử lý độ dốc và khả năng thoát nước của khu vực cảnh quan, việc này rất quan trọng nó ảnh hưởng đến sự phát triển, sinh trưởng và cảnh quan của công trình khi đưa vào sử dụng.
 • Kiểm tra lại toàn bộ các vấn đề như đội ngũ công nhân, điện, lượng nước tưới, mặt bằng đảm bảo đáp ứng tốt trước khi tiến hành trồng cây xanh.
thi cong canh quan san vuon 1

Cần chuẩn bị nhân lực và vật lực để thi công

Tiến hành thi công cảnh quan

Sau khi nghiệm thu mặt bằng thi công cảnh quan sân vườn, chúng tôi sẽ thông báo với đội tư vấn giám sát kiểm tra và nghiệm thu.

 • Định vị vị trí trồng cây và tiến hành đào hố: Dự vào sự phân bổ cây xanh trên bảng vẽ để tiến hành định vị và đào hố. Kích thước các hố tùy thuộc vào từng loại cây và kích thước của cây để tiến hành đào hố và nghiệm thu hố.

 • Sau khi nghiệm thu các hố đào, chúng tôi tiến hành tập kết cây giống theo kích thước trên hợp đồng, đồng thời tiến hành nghiệm thu cây xanh.

 • Trồng cây: Sau khi nhận đủ cây xanh tiến hành trồng cây, trộn hỗn hợp phân bón với đất từ hố đào lên, cho cây giống vào hố và tiến hành lấp hố, và tiến hành cố định cây để đảm bảo cây không bị nghiêng, sau đó tiến hành tưới nước.

Dọn vệ sinh sau khi hoàn thành

Sau khi trồng cây xong, tiến hành dọn dẹp vệ sinh khu vực trồng cây và các vật dụng bỏ đi: bao, dây bao, túi bóng,.... Quét sạch đất và hỗn hợp phân bón trong khu vực thi công cảnh quan sân vườn.

Chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan

thi cong canh quan san vuon 3

Chăm sóc cảnh quan sau khi được thi công xong

 • Sau khi thi công cảnh quan sân vườn và bàn giao cho khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành chăm sóc tưới nước hàng ngày để đảm bảo cây xanh phát triển tốt nhất.

 • Tiến hành bón phân định kỳ cho cây xanh trong thời gian bảo hành.

 • Nhỏ cỏ dại khi có cỏ xuất hiện, và đảm bảo không đẻ cỏ dại phát triển mạnh trong khu vực cảnh quan.

 • Tiến hành phun thuốc điều trị sâu bệnh định kỳ. 

 • Thay thế cây chết trong thời gian bảo hành.

 • Điều chỉnh lại các cây bị nghiêng vẹo do tác động từ bên ngoài.

Các bước thi công cảnh quan sân vườn

 • Thi công phần khung: Quá trình khai quật bắt đầu cho dự án xây dựng của bạn. Đầu tiên, đánh dấu phác thảo các cấu trúc của khu vực thi công. Tiếp theo, sử dụng các trang thiết bị và kĩ thuật thi công, sẽ tiến hành thi công định hình cảnh quan và các cấu trúc trang trí khác. Sau đó, sẽ định tuyến lại tất cả hệ thống thoát nước và chạy bất kỳ tiện ích ngầm cần thiết cho dự án. Khi phần khung của cảnh quan đã hình thành, bắt đầu giai đoạn tiếp theo của dự án.

 • Thi công đá và các cấu trúc trang trí: Đây là thời điểm mà hình dáng dự án thực sự bắt đầu hình thành. Thợ xây đá sẽ bắt đầu xây dựng lò sưởi, nhà bếp ngoài trời, tường chỗ ngồi, cột và bất kỳ các cấu trúc trang trí bằng đá khác có liên quan đến dự án. Giai đoạn này có thể mất vài tuần tùy thuộc vào phạm vi công việc. Tại thời điểm này, có thể hỗ trợ điều chỉnh lại một số yếu tố của thiết kế sao cho phù hợp với thực tế hơn. Những thay đổi này thường không cần chi phí bổ sung.

 • Dọn dẹp phần khung: Tại thời điểm này, đã sẵn sàng để bắt đầu làm sạch những thứ và xác định điểm cuối cùng cho cảnh quan. Một khi đã loại bỏ tất cả rác thải và các mảnh vỡ xây dựng, sẽ tiến hành san lấp, bổ xung thêm đất cho từng khu vực cần thiết và tạo ra các lớp đất cuối cùng cho cảnh quan.

 • Thi công hệ thống cấp thoát nước: Giai đoạn này là thực sự rất quan trọng đối với sức khỏe lâu dài và thành công của cảnh quan của bạn. Sẽ bắt đầu sửa đổi hệ thống phun nước để phù hợp với cảnh quan mới. Có thể cài đặt các khu vực cấp nước để tưới thủ công hay thi công hệ thống tưới tự động tại những khu vực cần thiết. Luôn xem xét các cách tốt nhất có thể để giảm thiểu lãng phí nước.

 • Thi công trồng cây và hệ thống chiếu sáng cảnh quan: Nếu như phần khung và các cấu trúc trang trí khác góp phần tạo nên bố cục của thiết kế thì cây cảnh chính là linh hồn của thiết kế cảnh quan, và đây cũng chính là thành phần mà hầu hết mọi người đều muốn xem ở một cảnh quan sân vườn. 

 • Thi công các chi tiết phụ và kiểm tra lần cuối: Bây giờ dự án đã hoàn thành khoảng 90%, các chi tiết cuối cùng sẽ được thêm vào. Đây là một phần của dự án mà đôi khi các công ty cảnh quan khác bỏ qua hay làm chưa đúng.

 • Tư vấn sử dụng và chăm sóc: Bây giờ là lúc bạn bắt đầu lên kế hoạch bố trí đồ trang trí cũng như cách sẽ thưởng thức khu vực sinh sống ngoài trời và cảnh quan. 

thi cong canh quan san vuon 2

Nếu như cần tư vấn thêm bất cứ thông tin nào hãy liên hệ với VN866 để được hỗ trợ

Trên đây chính là các bước để tiến hành thi công cảnh quan sân vườn bạn có thể tham khảo để giúp mình chủ động hơn. Nếu như cần tư vấn thêm bất cứ thông tin nào hãy liên hệ với VN866 để được hỗ trợ nhé


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

0931.811.866
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây