Kinh nghiệm thiết kế quầy bar chuẩn đẹp

Thứ năm - 02/12/2021 02:37
Kinh nghiệm thiết kế quầy bar sẽ giúp bạn có được những thông tin cơ bản làm sao để thiết kế quầy bar đẹp như ý. Hãy tham khảo xem!
Kinh nghiệm thiết kế quầy bar chuẩn đẹp

Nếu muốn thu hút khách hàng đến với bar của mình, trước tiên bạn cần thiết kế sao cho độc đáo, ấn tượng. Kế đến mới là sự chú tâm trong khâu phục vụ và chất lượng. Để có được điều đó, bạn cần tham khảo nhiều ý kiến và học hỏi từ các chuyên gia. Kinh nghiệm thiết kế quầy bar chuẩn đẹp dưới đây sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng tuyệt vời.

Xác định nhu cầu sử dụng và thiết kế từng khu vực quầy bar

Nhu cầu sử dụng như thế nào mới lên được thiết kế chuẩn mực, phù hợp nhất. Hãy cân nhắc kỹ điều này trước khi đưa ra quyết định chính thức.

kinh nghiem thiet ke quay bar 1

Thiết kế quầy bar từng khu vực

Một quầy bar thông thường được thiết kế hình chữ U, chữ L hoặc chữ O. Quầy có 3 khu vực rõ ràng: trước mặt quầy bar, bên trong quầy bar và bên ngoài quầy bar. Mỗi một vị trí lại có thiết kế riêng. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm thiết kế quầy bar bố trí như sau:

Phía trước quầy bar: Để đảm bảo tầm nhìn ngang nhau giữa nhân viên phục vụ và khách hàng, hãy thiết kế mặt ngoài quầy cao từ 1 - 1,2 mét. Mặt trong cao hơn chừng 80cm. Ghế khách ngồi cao hơn ghế nhân viên bên trong. Vị trí ngồi của khách được bố trí không chỉ khoa học, tiện lợi mà còn phải đẹp, tạo điều kiện cho khách vừa thưởng thức vừa được ngắm nhìn kỹ nghệ pha chế tuyệt đỉnh của các bartender.

Bên trong quầy bar: Tận dụng ly, cốc, dụng cụ pha chế,.... để trang trí, tạo phong cách riêng. Các máy móc, thiết bị, đồ dùng còn lại phải được sắp xếp khoa học, gọn gàng, không gây cản trở cho quá trình phục vụ.

Phía sau quầy bar: chia 2 phần trên, dưới. Phần trên trang trí tự do. Phần dưới là các loại tủ, bàn, dụng cụ pha chế. Khu vực này sẽ gây ấn tượng lớn đối với khách hàng nên cần chú trọng đầu tư thiết kế sao cho bắt mắt nhất.

Tham khảo thêm: Dịch vụ cải tạo nhà ở

Bố trí, sắp xếp dụng cụ hợp lý

Để có được cách bố trí cũng như sắp xếp dụng cụ hợp lý, kinh nghiệm thiết kế quầy bar chia sẻ bạn hãy xác định trình tự di chuyển của khách hàng và nhân viên. Khi khoảng cách từ nhân viên tới khách hàng càng ngắn thì việc phục vụ sẽ càng đáp ứng được tốt hơn. Nhân viên thực hiện công việc suôn sẻ, thuận tiện, khách hàng lại không gặp phiền toái khi di chuyển nhiều hay phải đợi chờ lâu.

kinh nghiem thiet ke quay bar 2

Sắp xếp dụng cụ hợp lý

Trong bar, các thùng rác cần phải có nắp kín. Nên chọn loại âm tủ để tiết kiệm không gian, gọn gàng lại thẩm mỹ. Không đặt tủ lạnh, tủ làm đá, vị trí cất giữ trái cây, nguyên vật liệu pha chế, gần chỗ có thùng rác.

Cần có tủ kí để cất giữ các thiết bị lớn, cồng kềnh, ít sử dụng. Tận dụng tủ treo tường để trang trí, tạo điểm nhấn, phong cách riêng cho quầy bar.

Nguyên tắc lưu ý khi bố trí quầy bar:

  • Vị trí quầy bar giữa không gian, thuận tiện di chuyển, tăng tính thẩm mỹ

  • Cân đối kích thước, diện tích quầy với tổng thể không gian

  • Đảm bảo đủ các bộ phận cơ bản: bàn pha chế, chậu rửa, kệ đựng thức uống đồ pha chế,...

Lựa chọn đơn vị thiết kế quầy bar chuyên nghiệp

Dù có tham khảo ý kiến, xem xét trên mạng các mẫu thiết kế thì việc tự mình thiết kế quầy bar cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Hãy chọn cho mình một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

VN866 sẵn sàng tư vấn miễn phí, giúp bạn chọn được phong cách cũng như các thiết bị cần thiết. Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên tay nghề, giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ giúp bạn có được một quầy bar như ý.

Những chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế quầy bar đã được gửi tới bạn trong bài viết trên. Hãy liên hệ tới VN866 để biến ước mơ của mình thành hiện thực nhé.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VN866

  • Địa chỉ: 41B TA 22, KHU PHỐ 5, PHƯỜNG THỚI AN, QUẬN 12, TP.HCM.

  • Hotline: 0931.811.866

  • Email: catlinh866@gmail.com

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

0931.811.866
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây